AVIFW 2023 Kiến Tạo Tương Lai Với

Giải Pháp Công Nghệ Vì Môi Trường

Từ chủ đề “Shaping The Future” (Kiến Tạo Tương Lai), Trạm Tái Sinh lần nữa “đổ bộ” sự kiện Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023 (AVIFW 2023). Trạm Tái Sinh Aquafina không chỉ là một điểm check-in đầy “trendy” tại đêm khai mạc vào tối 13/7, mà còn là giải pháp công nghệ thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường.

Trạm Tái Sinh xuất hiện tại AVIFW 2023

AVIFW là một sự kiện thường niên dành cho các “tín đồ” thời trang và được Aquafina tổ chức. Là thương hiệu luôn bắt kịp những “xu hướng” thời thượng, nhãn hàng đã dẫn bước tiên phong lan tỏa lối sống xanh cho cộng đồng với dự án Trạm Tái Sinh – nơi tái sinh vòng đời mới cho các chai nhựa. Chính nhờ vào ý tưởng độc đáo này đã giúp Aquafina vinh danh tại GLOBAL MMA SMARTIES X ở hai hạng mục Lead Generation và Experimental/Innovation Technology.

Trạm Tái Sinh Aquafina được đánh giá là một ý tưởng táo bạo, khi đây là lần đầu tiên Alta Software đưa công nghệ máy Reverse Vending Machine (RVM) triển khai tại Việt Nam. RVM là loại máy tự động được tích hợp với công nghệ AI có khả năng thu gom, phân loại và tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng. Khi khách hàng mang chai nhựa, lon rỗng có thể tái chế cho vào máy, thiết bị sẽ tự động nhận diện và xử lý mọi quy trình. Điều đặc biệt ở RVM là máy sẽ hoàn trả một khoảng thưởng tương ứng như vật phẩm, điểm tích lũy hoặc phiếu giảm giá.

Nhờ vào tính năng hiện đại do Alta Software lập trình, RVM tối ưu hóa quy trình thu gom và xử lý rác thải so với các phương pháp truyền thống khác. Do thiết bị có thể tự động phân loại nên sẽ tiết kiệm thời gian xử lý cũng như cắt giảm diện tích chôn lấp rác thải. Từ đó, góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm nhựa đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

RVM với phần mềm công nghệ hiện đại được lập trình bởi Alta Software

Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Alta Software đã cung ứng phần mềm công nghệ hiện đại cho Trạm Tái Sinh Aquafina. Sự xuất hiện của máy RVM tại chương trình AVIFW đã trở thành điểm sáng thu hút cộng đồng, lan tỏa tinh thần “sống xanh – sống bền vững”. Đặc biệt, trong khuôn khổ dự án Trạm Tái Sinh, Alta Software còn thiết lập quy trình tái chế biến chai nhựa bắt đầu vòng đời mới trong hình dáng của các món hàng thời trang thời thượng.

Tại đây, các chai nhựa rỗng được thu hồi rồi nghiền thành mảnh nhựa nhỏ, từ những mảnh nhựa sẽ được sản xuất thành sợi rồi dệt thành vải và nhuộm, sau cùng tạo ra thành phẩm tái chế như áo khoác, áo thun, mũ nón hoặc túi xách… Những thành phẩm này sẽ gửi tặng đến các bạn đã tham gia vào hoạt động tái chể tại RVM như một lời cảm ơn.

Việc vận dụng khoa học công nghệ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, mà còn thúc đẩy cộng đồng cùng nhau chung tay hành động tái chế, bảo vệ hành tinh “xanh”. Dù có nhiều tính năng nổi bật, nhưng RVM lại rất dễ dàng lắp đặt. Điển hình là Aquafina đã triển khai hơn 30 thiết bị tại các địa điểm công cộng ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, ngoài những nghệ sĩ nổi tiếng, mọi đối tượng tiêu dùng đều dễ dàng tham gia vào dự án đầy ý nghĩa này của Aquafina.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên sử dụng máy RVM

Tái xuất tại AVIFW 2023, RVM là nhân tố để Aquafina thể hiện tinh thần “sống xanh”, tiên phong trong xu hướng “thời trang bền vững”. Không ít nghệ sĩ, người nổi tiếng đã hưởng ứng hoạt động tái chế và bày tỏ niềm yêu thích với hệ thống máy RVM. Alta Software cảm thấy vô cùng tự hào khi ngày càng có nhiều sự quan tâm về các giải pháp công nghệ bảo vệ môi trường.