KHƠI DẬY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP CỦA PHỤ NỮ TỈNH HẬU GIANG:

ALTA SOFTWARE TÀI TRỢ CUỘC THI THIẾT KẾ QUÀ TẶNG – PHÁT HUY TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA 2023

Với mục tiêu đổi mới, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của phụ nữ, Công ty Phần mềm Alta Software đã phối họp cùng Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa 2023. Trải qua quá trình sơ khảo thận trọng và chặt chẽ, cuộc thi đã tiến đến vòng chung kết với 12 ý tưởng độc đáo và sáng tạo nhất.

Cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa với 12 ý tưởng sáng tạo nhất

Ngày 10/8, vòng chung kết cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa 2023 được diễn ra với sự tham dự của Ban giám khảo, gồm: bà Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc Khối HCNS Alta Software, bà Nguyễn Thị Giang – Phó Giám đốc sở NN&PTNN tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Vũ Trường – Phó Giám đốc sở Công thương và bà Lê Thị Kim Liên – Phó Trưởng Ban Hội LHPN tỉnh Hậu Giang. Được biết, hội thi đã phát động từ ngày 22/6/2023 trong buổi Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Hội Liên hiệp phụ nữ vùng đồng bằng Sông Cửu Long”. Đây cũng là hoạt động đầu tiên triển khai trên App Phụ Nữ Hậu Giang do chính Alta Software xây dựng phần mềm.

Cuộc thi được triển khai trên App Phụ nữ Hậu Giang

App Phụ nữ Hậu Giang được hình thành từ mong muốn có thể quản lý thông tin hội viên và phục vụ cho công tác vận hành của hội. Với những tính năng ưu việt, cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa 2023 được phát động trên phần mềm đầy sôi nổi, góp phần đưa chương trình diễn ra thuận lợi và thành công hơn.

Nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới và phát triển của tỉnh Hậu Giang, Alta Software là đơn vị trài trợ cho cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa 2023. Với mục tiêu to lớn đó, cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội đưa các đặc sản Hậu Giang quảng bá và mở rộng trên thị trường Việt Nam.

Cuộc thi do Alta Software phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức phát sóng trên thời sự Hậu Giang

Với tinh thần khởi nghiệp và sức sáng tạo mạnh mẽ, ban tổ chức đã nhận được 69 tác phẩm đóng góp vào cuộc thi. Trải qua vòng sơ khảo, 12 gương mặt xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết sẽ có thời gian 5 phút để trình bày ý tưởng và tương tác với ban giám khảo.

Từ những ý tưởng sáng tạo, các tác phẩm dự thi cho chúng ta thấy tài nguyên bản địa của Hậu Giang hết sức phong phú và đa dạng. Đặc biệt là trái khóm được người dân ở nơi đây tận dụng triệt để. Trong bầu không khí phấn khởi cùng cởi mở, ban giám khảo và thí sinh đã có những chia sẻ hết sức thân mật và chân thành cùng những thông tin hữu ích.

Chị Trần Thị Thùy Linh đạt giải nhất với tác phẩm Hậu Giang Ngày Mới

Với tổng giá trị giải thưởng là 20 triệu đồng do Alta Software tài trợ, Ban tổ chức đã dành ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho vòng chung kết. Trong đó, giỏ quà Hậu Giang Ngày Mới của chị Trần Thị Thùy Linh được Ban giám khảo lựa chọn là tác phẩm xuất sắc nhất. Bắt đầu bằng ý tưởng thiết kế từ giỏ tre, chị Thùy Linh kết hợp cùng 5 sản phẩm OCOP của Hậu Giang là gạo, trà mãng cầu, bưởi non sấy, bánh phồng cá thát lát và mứt khóm. Tận dụng những nông sản, tài nguyên bản địa cùng thiết kế sáng tạo, phần dự thi của chị Thùy Linh đã mang đến một tác phẩm độc đáo và ý nghĩa.

Bà Đinh Thị Tuyết Trinh đại diện Alta Software trao giải nhì cho tác phẩm Giỏ Quà Hậu Giang Thương Nhớ của thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh

Kết thúc hội thi, Phó Chủ tịch phụ trách Nhóm kinh tế – xã hội (Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển) và Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – bà Lê Thị Mỹ Tiên đã lên trao thưởng cho tác giả đạt giải nhất. Cùng với đó, Giám đốc Khối HCNS Alta Software – bà Đinh Thị Tuyết Trinh cũng hân hạnh trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh với ý tưởng Giỏ Quà Hậu Giang Thương Nhớ đầy ấn tượng.

Cuộc thi diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp

Thông qua cuộc thi, người dân Hậu Giang sẽ có cơ hội quảng bá rộng rãi các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của mình. Đồng thời, đây còn là sân chơi sáng tạo, phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới và khởi nghiệp của phụ nữ Hậu Giang, hứa hẹn sẽ mở thêm nhiều cơ hội lớn hơn nữa.

Cuộc thi Thiết Kế Quà Tặng – Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa 2023 không chỉ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân Hậu Giang, mà cơ quan báo đài tỉnh cũng rất quan tâm đến hội thi này. Sự kiện được phát sóng vào chương trình thời sự tỉnh Hậu Giang vào ngay tối ngày 10/8. Đồng thời, trên trang báo Hậu Giang Online cũng đưa tin về cuộc thi.

 

Truy cập đường link để biết thêm thông tin chi tiết: https://www.baohaugiang.com.vn/hoat-dong-doan-the/san-pham-hau-giang-ngay-moi-dat-giai-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-qua-tang-phat-huy-tai-nguyen-ban-dia-124010.html

Alta Software là công ty chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin theo những cách sáng tạo nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn, Alta Software luôn đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống và mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực công nghệ cũng như các sản phẩm và dịch vụ của Alta Software, hãy truy cập website:

Trang chủ

Hoặc liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: +84 (028) 2243 6888

Email: support@alta.com.vn