Ứng dụng Thiết bị ASUS IoT cho Giải pháp nền tảng quản lý checkin lễ hội

I. Giới thiệu

Trong thời đại công nghệ số, giải pháp chuyển đổi số toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý và điều hành sự kiện, lễ hội,… bằng hệ thống bán vé, kiểm tra, kiểm soát số lượng khách hàng tham gia, ra vào khu vực sự kiện, nhằm tối ưu hóa danh thu, giảm thiểu khả năng luồng lách, kẻ xấu trà trộn, giả vé gây thất thoát doanh thu, kiểm soát lượng người trong khu vực, cũng như an ninh hiện tại của sự kiện.

Hình 1: Giải pháp nền tảng quản lý lễ hội

Trong lĩnh vực sự kiện, lễ hội, thông qua các ứng dụng của hệ thống quản lý lễ hội như hệ thống bán vé online/ offline, hệ thống check-in nhận diện khuôn mặt, hệ thống nạp tiền/ thanh toán không dùng tiền, hệ thống bán hàng, hệ thống quản lý bán hàng,… các đơn vị tổ chức lễ hội sẽ có được bức tranh tổng thể về khách hàng đã và đang đến với lễ hội hoặc các gian hàng của họ tại các thời điểm. Nhờ đó, giúp cải thiện việc phân tích, so sánh, đánh giá và nắm bắt các hoạt động diễn ra trong khu vực, kiểm soát lượng doanh thu, hóa đơn của các gian hàng, nắm bắt được doanh thu bất cứ lúc nào trong khi sự kiện đang diễn ra. Đồng thời tối ưu hóa quy trình phục vụ giúp tăng trải nghiệm của khách hàng và thu hút khách hàng mua nhiều hơn, tăng tính chuyên nghiệp hơn bởi các khâu đều ứng dụng công nghệ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một vấn đề lớn khác trong việc triển khai các chương trình lớn, có số lượng người vượt tầm kiểm soát, sẽ gây ùn ứ, tắc nghẽn. Với hệ thống check-in bằng nhận diện khuôn mặt, mỗi khách hàng chỉ mất 5 giây để checkin tiến vào bên trong sự kiện một cách nhanh chóng, mọi thứ hầu như đã được tự động hóa, không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị quy trình, nhân sự và kiểm soát an ninh.

Bên cạnh đó, cách thức triển khai hệ thống cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp sử dụng quan tâm vì chiếm phần lớn chi phí triển khai. Hiện nay về cơ sở hạ tầng, Asus – Intel là những đơn vị tiên phong cung cấp rất nhiều giải pháp về phần cứng, góp phần hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các ứng dụng từ khâu hình thành ý tưởng cho đến khi triển khai cho các doanh nghiệp hoặc người dùng cuối.

Cụ thể hơn, trong bài báo cáo này, chúng tôi sẽ tập trung trình bày về giải pháp “Ứng dụng ASUS IOT cho Giải pháp nền tảng quản lý lễ hội “.

II. Giải pháp kỹ thuật

Về phần xử hệ thống, mô hình nền tảng quản lý lễ hội được chuyển đổi và tối ưu lên đám mây nhằm điều chỉnh cấu trúc mô hình để tăng tốc độ xử lý trên phần cứng đặc biệt mà vẫn giữ được độ chính xác tương đương. Sau đó, mô hình được đặt và chạy trên phần cứng mà chúng tôi sử dụng là ASUS EBS-I10 – Intel(R) Core(TM) i5-9500TE CPU @ 2,20GHZ x6.

Phần cứng có nhiệm vụ là server, điều khiển dữ liệu đầu vào và đầu ra giữa nó và các client bên dưới như các thiết bị checkin, topup, các thiết bị bán hàng, hệ thống website management,… Các thiết bị này giao tiếp với nhau thông qua môi trường internet (online), và vẫn sử dụng được kể cả trong môi trường không có internet (offline).

 

Hình 2: Tổng quan hệ thống

III. Kết quả đạt được

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về các chức năng của các hệ thống trong giải pháp.

Hình 4: TICKET SALES MANAGEMENT

Hình 5: Quản lý doanh số

Hình 6: Hệ thống check-in nhận diện khuông mặt

Hình 7: Quản lý giao dịch

Hình 8: Quản lý doanh thu

Hình 9: Quản lý số lượng đã check-in

IV. Kết luận

Nền tảng hạ tầng hỗ trợ toàn diện trên cả phần cứng và phần mềm của Asus-Intel đã cung cấp một bộ giải pháp rất tiện ích không chỉ trong lĩnh vực lễ hội mà còn rất nhiều lĩnh vực khác, nơi mà các ứng dụng về AI vẫn đang chiếm xu thế. Nhờ đó, chúng ta có thể nhanh chóng hiện thực hóa và triển khai các giải pháp khác đến tay khách hàng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải liên tục cải thiện các mô hình, cải thiện tốc độ xử lý và đảm bảo tính ổn định của hệ thống trong bối cảnh nhu cầu thị trường đang ngày một tăng cao và các yêu cầu cũng ngày càng phức tạp hơn.

V. Các Chương trình đã áp dụng giải pháp