HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO: CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG CƯỜNG AN NINH

Trong thời đại mà nhu cầu đảm bảo an ninh là ưu tiên hàng đầu thì hệ thống kiểm soát ra vào ngày càng được các đơn vị, tổ chức tin dùng. Hệ thống Insight Access Control của Alta Software ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt/vân tay và thẻ từ, là giải pháp bảo vệ an toàn, giám sát chặt chẽ hoạt động ra vào và hạn chế tối đa sự xâm nhập của những người không liên quan.

Kiểm soát ra vào không phải là một khái niệm mới. Khóa cùng với chìa khóa từng là tiêu chuẩn vàng của kiểm soát ra vào trong nhiều năm về trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện đại muốn nhiều hơn thế. Họ muốn giám sát những ai ra vào đơn vị của họ, vì vậy, lực lượng bảo vệ và camera giám sát được sử dụng. Mặc dù vậy, theo xu hướng phát triển công nghệ trên toàn cầu cũng như mức độ tinh vi của các đối tượng xấu, các đơn vị cần hệ thống kiểm soát an toàn hơn.

Hệ thống Insight Access Control của Alta Software kiểm soát việc ra vào cửa hay lối đi bằng việc xác nhận sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay) hay thẻ cảm ứng trên thiết bị nhận dạng. Một trong những lợi ích của hệ thống xác nhận sinh trắc học là việc ai đó xâm nhập bằng ID của người khác sẽ khó hơn rất nhiều. Hệ thống này giúp kiếm soát an ninh nhanh chóng, thuận tiện cho những người được phân quyền và từ chối quyền truy cập vào những người không được phép.

Thành phần hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm:

center-controller

Bộ điều khiển trung tâm

 

Lưu trữ dữ liệu, kiểm tra tính hợp lệ của thẻ, vân tay, khuôn mặt để điều khiển khóa – mở cửa.

Readers

Đầu đọc

 

Nhận tín hiệu thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt và truyền thông tin về bộ điều khiển.

nfc

Thẻ NFC

 

Chứa thông tin cá nhân. Có thể thay thẻ bằng các phương thức nhận diện như: Vân tay, khuôn mặt.

accessories

Phụ kiện

 

Bao gồm khóa cửa, nút ấn Exit, cảm biến cửa.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát an ninh

Muốn ra vào khu vực được trang bị hệ thống kiểm soát an ninh thì bạn phải được cấp phát quyền truy cập

  • Mỗi cửa ra/vào sẽ được gắn một hệ thống khoá và đầu đọc dùng để điều khiển khoá. Ở trạng thái bình thường, cửa được khóa để ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát.
  • Khi một người muốn đi vào khu vực kiểm soát, họ bắt buộc phải đăng kí vào hệ thống sử dụng quyền truy cập (thẻ, khuôn mặt, vân tay).
  • Đầu đọc được kết nối với bảng điều khiển qua đó thông tin ra vào của người truy nhập khu vực được quản lý chặt chẽ. Dữ liệu gồm thông tin người dùng, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc và truyền trực tiếp về bảng điều khiển hay phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc người quản lý.

Ưu điểm của Insight Access control

Mọi giải pháp kiểm soát an ninh đều có những ưu điểm của nó. Với những ưu điểm sau, bạn sẽ không cần băn khoăn mà lựa chọn ngay Insight Access Control để bảo vệ an toàn cho đơn vị, tổ chức của mình.

  • Mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao. cung cấp tính năng ra vào cửa không chạm bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và gương mặt.
  • Ngăn chặn những truy cập không hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.
  • Giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.
  • Hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.
  • Lưu trữ dữ liệu và truy xuất báo cáo tại mọi thời điểm.
  • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt,….Và rất nhiều những tính năng khác.
  • Ngoài công dụng chính là tăng cường an ninh, hệ thống cũng có thể hỗ trợ tối đa những yêu cầu quản lí về mặt kiểm soát nhân sự của công ty.

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp nâng cao độ an toàn và bảo đảm an ninh cho tòa nhà, doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy… Hệ thống này sẽ khiến việc quản lý ra vào trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, và ngăn chặn trường hợp xâm nhập với mục đích xấu./.

Kiểm soát anh ninh dễ dàng hơn, an toàn hơn

Liên hệ ngay để được tư vấn