HỆ THỐNG SOÁT VÉ TỰ ĐỘNG BẰNG THẺ TỪ TẠI LIVE CONCERT RAP VIỆT ALL-STARS

Với hơn 10.000 người tham dự, Live concert Rap Việt All-Star thực sự là sự kiện âm nhạc Rap có 1-0-2 và lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Concert cũng đã khẳng định sự chuyên nghiệp ngay từ khâu soát vé với hệ thống soát vé tự động bằng thẻ từ do Alta Software cung cấp.

Tối 10.4.2021, Live concert Rap Việt All-Star 2021 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7 với sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng chục ngàn khán giả. Buổi concert như một buổi liên hoan hoành tráng sau thành công mà Rap Việt mùa 1, và cũng là một concert cho chặng đường 20 năm rap xuất hiện tại Việt Nam.

Từng bị hủy sát ngày diễn do ảnh hưởng của Covid và phải lùi lại đến tận 3 tháng, Rap Việt All-stars quay trở lại đầy hào hứng, với hơn 50 tiết mục biểu diễn chất lừ và sôi động. Sân khấu được trang bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, với những phần biểu diễn hút mắt của hơn 500 vũ công với các màn catwalk nóng bỏng được luyện tập kỹ càng trước khi on-air. Ngoài những tiết mục nổi bật trong chương trình Rap Việt được dàn dựng hoàn toàn mới lạ và độc đáo với sự đầu tư hoành tráng, thì đây cũng là nơi ra mắt của những ca khúc mới và những sự kết hợp mới.

Là một trong những sự kiện được mong đợi hàng đầu năm 2021, Rap Việt All-Star khiến fan sôi sục ngay từ những ngày đầu công bố. Không chỉ khẳng định về mức độ quy mô, hoành tráng từ sân khấu đến âm thanh, ánh sáng mà ngay cả những tấm vé của concert cũng đã khiến các rap fan phải xuýt xoa khi tận tay tận mắt khám phá bên trong hộp vé. Bên trong mỗi hộp đều có vé vào cửa và thẻ từ siêu xịn của chương trình.

Mỗi loại vé sẽ có bộ kit khác nhau, bao gồm thẻ từ và dây đeo cùng màu tương ứng. Khi vào cổng kiểm soát, người tham dự phải quẹt thẻ vào hệ thống kiểm soát và thẻ được đeo suốt thời gian diễn ra chương trình. Đây là hệ thống kiểm soát tự động – Insight Access Control, sử dụng công nghệ NFC card (thẻ thông minh không tiếp xúc). Mỗi thẻ chỉ sử dụng một lần và cho một người nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng lại thẻ, qua cổng không thu vé hoặc vé giả. Trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo sự an toàn cho người tham dự, bên cạnh việc khai bao y tế trước khi vào soát vé, người tham dự được đo nhiệt độ tự động bằng camera nhiệt được tích hợp trong hệ thống.

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động của Alta Software đã góp phần đem lại trải nghiệm tốt trong mắt người tham dự bởi sự hiệu quả và nhanh chóng. Hệ thống có thể kiểm soát chặt chẽ lượng khách hơn 10.000 người mà không gây nên tình trạng chen lấn, xô đẩy, tất cả đều trật tự và mang lại sự chuyên nghiệp cho sự kiện hoành tráng này.

Không chỉ làm người tham dự yên tâm về sự chuyên nghiệp trong khâu soát vé, Ekip thực hiện chương trình đã khai thác vô cùng hiệu quả hệ thống màn hình LED sân khấu – được cung cấp bởi Alta Media (đơn vị cung cấp màn hình LED hàng đầu tại TP. HCM) để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người hâm mộ. Gần 700m2 LED trên sân khấu và LED rubik và màn hình LED treo khắp khán đài đã mang tới yếu tố thị giác hết sức ấn tượng và góp phần đem lại thành công của đêm diễn./.