INSIGHT ACCESS CONTROL: NGĂN CHẶN MỌI XÂM NHẬP BẤT HỢP PHÁP

Hệ thống Insight Access Control – kiểm soát qua nhận diện sinh trắc học của Alta Software hỗ trợ tối đa những yêu cầu quản lí về mặt an ninh và kiểm soát nhân sự của đơn vị, tổ chức. Xóa bỏ bất tiện quên thẻ, hoặc nỗi lo bị mất thẻ, bị đánh cắp thông tin như mật khẩu của hệ thống kiểm soát thông thường.

Tổ chức của bạn đang sử dụng hệ thống kiểm soát truyền thống bằng chìa khóa, mật khẩu hay thẻ truy cập? Và bạn phải công nhận rằng tình trạng quên mật khẩu, mất thẻ/chìa khóa, lộ thông tin truy cập là chuyện thường xuyên xảy ra. Và sẽ rất nghiêm trọng nếu thẻ hay thông tin truy cập lọt vào tay kẻ xấu. Vậy có giải pháp nào vừa đảm bảo an ninh, vừa đảm bảo bảo mật thông tin? Hệ thống kiểm soát ra vào – Insight Access Control sẽ là giải pháp.

Đây là hệ thống tối ưu kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh ứng dụng công nghệ thẻ từ (công nghệ NFC), công nghệ vân tay và công nghệ nhận diện khuôn mặt (sinh trắc học). Trong đó, công nghệ kiểm soát truy cập sinh trắc học là một trong những hệ thống an ninh phổ biến nhất, nó kết hợp bảo đảm an toàn và sự tiện lợi theo cách mà không một hệ thống kiểm soát ra vào nào khác có được.

Các lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống kiểm soát an ninh

Không trùng lặp

Dữ liệu sinh trắc học đến từ một người thực và dữ liệu này là duy nhất, dùng để xác minh danh tính của họ.

Quản lý quyền dễ dàng

Quản trị viên có thể cấp hoặc thu hồi quyền truy cập ngay lập tức trực tiếp từ bảng điều khiển.

Tiện dụng

Xóa bỏ nỗi lo có thể bị mất thẻ hoặc quên mật khẩu. Cho phép người dùng được truy cập vào cơ sở mà không cần bất kỳ thứ gì khác ngoài chính họ.

Dễ dàng truy cập

Hệ thống có thể xác định người dùng trong vòng chưa đầy một giây, loại bỏ sự kém hiệu quả và chậm trễ thời gian do kiểm tra danh tính thủ công, mật khẩu hoặc mã PIN.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống là muốn ra vào khu vực được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào thì phải được cấp phát quyền truy cập. Quyền này được quản lý thông qua ID đối với hệ thống dùng thẻ từ, vân tay hoặc khuôn mặt. Toàn bộ lịch sử ra vào của ID đó điều được lưu lại trên hệ thống để truy vấn, giám sát hoặc truy xuất dữ liệu thống kê báo cáo, dùng lịch sử ra vào để kết hợp chấm công.

Access Control sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Theo dõi và kiểm soát các hoạt động ra/ vào trong doanh nghiệp.
  • Hạn chế truy cập đến các khu vực nhạy cảm như trung tâm dữ liệu, nhà kho, phòng thiết bị , v.v. hay ngăn chặn các truy cập trái phép.
  • Loại bỏ các chi phí phát sinh như chi phí làm lại khi mất thẻ. Với hệ thống kiểm soát ra vào, chỉ cần xóa và cấp lại thông tin truy cập của người lao động trên hệ thống.
  • Điều khiển, quản lý từ xa kiểm soát ra/ vào của nhiều cơ sở chỉ thông qua một giao diện.
  • Triển khai hệ thống chấm công với chi phí hợp lý hơn nhờ khả năng quản lý giờ ra/ vào nơi làm việc của nhân viên.
  • Bảo đảm an toàn cho tài sản trong công ty, nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy cứu trách nhiệm.
  • Cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn.

Hệ thống có ưu điểm là tốc độ nhận dạng nhanh, độ chính xác cao và dung lượng lớn. Có thể được lắp đặt trên tường, cổng, hoặc giá đỡ sàn khác với thao tác dễ dàng tại các công ty, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà ga, v.v. và các lối ra vào công cộng khác. Tùy vào yêu cầu bảo mật của từng khu vực, hệ thống ứng dụng kiểm soát truy cập bổ sung như nhận diện dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt hay thẻ cảm ứng theo yêu cầu của công ty hoặc tổ chức.

Insight Access Control (một sản phẩm thuộc bộ giải pháp Insight Know your customer better) của Alta Software là giải pháp kiểm soát an ninh tối ưu và sự lựa chọn hàng đầu, vừa đảm bảo an ninh ở cấp độ cao, vừa mang lại sự tiện lợi và giảm chi phí cho các đơn vị, tổ chức hiện đại./.