KHAI MẠC TUẦN LỄ CHUYỂN ĐỔI SỐ

ALTA SOFTWARE GÓP SỨC PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SỐ

Sáng ngày 17/10, UBND TP HCM đã chính thức khai mạc chuỗi sự kiện thuộc Tuần lễ chuyển đổi số với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10. Song song với buổi lễ khai mạc còn có một khu triển lãm về các ứng dụng và nền tảng chuyển đổi số.

Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức cũng công bố các nền tảng số của Thành phố HCM năm 2023: Nền tảng Bản đồ số thành phố; nền tảng Tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân; nền tảng Hỗ trợ thông tin giải quyết thủ tục hành chính và Bản đồ thể chế của thành phố; nền tảng Quản trị thực thi thành phố dựa trên dữ liệu; nền tảng Đánh giá mức độ chuyển đổi số (DTI) của thành phố.

Bước vào Tuần lễ chuyển đổi số TP HCM 2023 với nhiều hoạt động đa dạng, mở đầu tuần lễ là 2 ngày triễn lãm công nghệ với 40 gian hàng, trưng bày các mô hình, nền tảng số từ các sở, ban, ngành, địa phương và thành phố. Với nhiều giải pháp đến từ các lĩnh vực như chính trị, y tế, giáo dục, ngân hàng, văn hóa, du lịch, … tại triễn lãm còn diễn ra hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI challenge) cho các bạn trẻ tham dự và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu ý nghĩa của Tuần lễ chuyển đổi số

Đồng hành cùng Tuần lễ chuyển đổi số còn có sự xuất hiện của Alta Software – công ty phát triển phần mềm Âu Lạc, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cung cấp phần mềm, chúng tôi luôn đam mê sáng tạo và tìm ra những giải pháp mới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số.

Một trong những thành công nổi bật của Alta Software là sự đa dạng và linh hoạt trong việc ứng dụng công nghệ vào các sự kiện âm nhạc lớn. Hệ thống Access Control của Alta Software đã được sử dụng tại những sự kiện hàng đầu như Ravolution, Rap Việt, The Masked Singer All-Star Concert 2022. Với khả năng kiểm soát ra vào và ghi nhận thông tin người tham gia sự kiện một cách chính xác và nhanh chóng, một giải pháp thuận tiện, giải quyết các vấn đề về an ninh, an toàn cho khách tham gia. Access Control đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả và giúp tổ chức sự kiện quản lý hiệu quả và tại khu vực check-in của triễn lãm cũng có sự xuất hiện của Access Control để ghi nhận thông tin người đăng kí tham gia.

Hệ thống Access Control tại triễn lãm

Không chỉ dừng lại ở đó, Alta Software còn xây dựng ứng dụng công tác cho Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang mang tên App Phụ nữ Hậu Giang. Được xây dựng với sự tinh tế và chuyên nghiệp, App Phụ nữ Hậu Giang đã giúp Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang quản lý công tác một cách hiệu quả và tiện lợi.

Ngoài ra, Alta Software còn có các thiết bị POD Vital, POD Hi pro, POD Refresh đã được sử dụng để kiểm tra sơ bộ sức khỏe bệnh nhân, giúp bệnh nhân lấy số nhanh chóng không cần chờ đợi là giải pháp hữu ích, tiện lợi cho các bác sĩ và y tá. Với các tính năng tiên tiến và đáng tin cậy, các thiết bị này đã góp phần quan trọng vào việc phục vụ cho nền y tế số.

Robot Alice của Alta Software tại triễn lãm

Trong khu triển lãm của Alta Software, Robot Alice đã xuất hiện với một nhiệm vụ đặc biệt – truyền tải thông điệp của Alta Software đến với khách tham quan. Được trang bị màn hình LED gắn trước ngực và một chiếc balo xinh xắn, Alice không chỉ là một robot thông thường mà còn là một biểu tượng độc đáo của sự tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra còn có bộ sản phẩm Etag là một giải pháp thay thế thẻ tên giấy, giúp giảm thiểu lượng giấy tiêu thụ và bảo vệ môi trường. Với cơ chế sử dụng hoàn toàn bằng ứng dụng, Etag có thể được áp dụng trong nhiều mục đích khác nhau, từ trưng bày sản phẩm, ấn định giá đến phân tích thành phần của sản phẩm. Đặc biệt, Etag giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả trong quản lý sản phẩm. Thay vì sử dụng thẻ tên giấy, Etag cung cấp thông tin sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Bộ sản phẩm Etag của Alta Software

Tuần lễ chuyển đổi số TP HCM được tổ chức nhằm mục tiêu tăng cường truyền thông và nâng cao nhận thức của cả nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp về quá trình chuyển đổi số. Sự phát triển hiệu quả kinh tế số đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.

Chuỗi sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số TP HCM còn đem đến cho khách tham quan các chuyên đề, hội thảo về công nghệ để nâng tầm cuộc sống; quản trị doanh nghiệp thông minh, công nghệ giáo dục số và giải trí số, …

Công cuộc chuyển đổi số không chỉ tạo ra những cơ hội mới cho kinh tế mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Việc sử dụng công nghệ thông tin và áp dụng các giải pháp số trong quản lý, sản xuất và kinh doanh giúp tăng cường hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và tài nguyên, giảm thiểu các rủi ro và phát triển môi trường kinh doanh lành mạnh.