Online-event

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG ?

Không thể phủ nhận, trong thời điểm hiện tại, sự kiện trực tuyến là giải pháp vượt trội khi nó đảm bảo an toàn cho mọi người và giúp duy trì hoạt động của các doanh nghiệp. Đồng thời, đây là giải pháp tiết kiệm ngân sách và thời gian cho cả đơn vị tổ chức và người tham dự. Tuy nhiên, tổ chức một sự kiện ảo có giống như sự kiện trực tiếp? Đọc tiếp để tìm hiểu cách để sự kiện trực tuyến diễn ra theo cách hoàn hảo nhất.

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp từng ngày, nhưng mọi hoạt động không vì thế mà dừng lại. Không thể vì dịch bệnh mà để khách hàng quên mất thương hiệu của bạn; cổ đông lo lắng khi nào mới họp Đại hội thường niên; nhân viên không biết đến kế hoạch, chiến lược trong giai đoạn sắp tới. Điều cấp thiết bây giờ là duy trì hoạt động và sự kiện, hội nghị trực tuyến (sự kiện online, sự kiện ảo) chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Sự kiện ảo không giống như sự kiện trực tiếp. Bạn đang phân vân làm thế nào để tổ chức một sự kiện online làm sao cho hiệu quả, và đo lường hiệu quả tổ chức sự kiện như thế nào cho chính xác. Dưới đây là những điều cơ bản để tổ chức một sự kiện trực tuyến bạn có thể tham khảo.

Trước sự kiện trực tuyến

Như với bất kỳ sự kiện nào, sẽ có quá trình thiết lập và quảng cáo cho sự kiện ảo của bạn.

Thiết lập mục tiêu, loại hình sự kiện

Xác định mục đích tổ chức và những mục tiêu cần đạt được để có thể lựa chọn hình thức tổ chức sự kiện phù hợp.

Lựa chọn nền tảng công nghệ

Chọn một nền tảng công nghệ cho sự kiện ảo chất lượng. Điều này quyết định sự thành công của sự kiện trực tuyến.

Lập kế hoạch chi tiết

Sự kiện trực tuyến vẫn là một sự kiện. Do đó, nó cần một ngày và giờ cụ thể để những người tham dự có thể sắp xếp vào lịch của họ. Kế hoạch càng chi tiết càng giúp sự kiện thành công.

Kịch bản chương trình

Kịch bản là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công cho sự kiện trực tuyến Kịch bản phải chi tiết cho từng phần và xuyên suốt sự kiện.

Quảng bá

Xác định kênh nào phù hợp nhất để tiếp cận cơ sở người tham dự sự kiện mong muốn của bạn và bắt đầu quảng bá sự kiện ảo của bạn ở đó.

Chuẩn bị sẵn phương án cho các sự cố kỹ thuật

Để chắc chắn sự kiện trực tuyến không bị gián đoạn, trước khi sự kiện bắt đầu, hãy kiểm tra thiết bị, kết nối, chuẩn bị các phương án dự phòng cho hình ảnh, các file sử dụng trong chương trình.

Trong sự kiện

Tương tác:

Để giữ chân người tham dự, cần tạo cơ hội cho người tham dự đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả. Hãy tận dụng mọi tính năng giao tiếp và tương tác tích hợp mà hệ thống cung cấp. Cuối sự kiện, đừng quên khuyến khích khách mời để lại phản hồi và cảm nhận chung về sự kiện để có thể cải thiện và mang tới trải nghiệm tốt hơn trong những sự kiện tiếp theo.

Sau sự kiện

Kiểm tra, đánh giá hiệu quả sau sự kiện:

Dựa trên các mục tiêu đã thiết lập trong mục tiêu ban đầu để so sánh, đối chiếu và đánh giá. Đồng thời họp toàn đội sau sự kiện để nhận xét và rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo. Dữ liệu được thu thập trước, trong và sau sự kiện và có thể được sử dụng cho tệp khách hàng tiềm năng, chương trình chăm sóc khách hàng, chứng minh sự thành công của sự kiện và cải thiện sự kiện cho năm tiếp theo.

Alta Software – đơn vị cung cấp giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp

Sự kiện trực tuyến đã và đang định hình trở thành xu hướng & hứa hẹn sẽ bùng nổ trên phạm vi toàn cầu trong tương lai sắp tới. Để tổ chức một sự kiện trực tuyến thành công và ấn tượng, đòi hỏi doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Nền tảng công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của sự kiện trực tuyến. Với thế mạnh về trang thiết bị hiện đại hàng đầu, cũng như nền tảng công nghệ, Alta Software chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong việc tổ chức sự kiện, hội nghị trực tuyến. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.